banner-topbar

Mách bạn 4 công thức chế biến món ăn từ cá Basa siêu đậm đà, thơm ngon

1. Cá basa kho nghệ

Mở đầu danh sách những món ăn ngon từ cá Basa, Cetus gợi ý món cá Basa kho nghệ với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng vô cùng thơm ngon. Với mùi hương đặc trưng từ nghệ, độ sánh sệt đẫm vị của cá khi được kho trên lửa vừa, chắc chắn đây sẽ là một món ăn bắt cơm tối nay cho gia đình bạn.

 

Nguyên liệu:

  • 500g cá ba sa

  • 50g nghệ tươi giã nhuyễn

  • Ớt, hành khô, tỏi

  • Muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu

 

Cách làm:

Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

2. Cá basa kho dứa

Nếu hương vị đặc trưng của nghệ không nịnh vị giác của bạn thì món Cá basa kho dứa là một lựa chọn không hề kém cạnh. Với độ mềm, ngọt hòa quyện cùng vị chua chua vô cùng hoàn hảo, món ăn này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Cách làm cá basa kho thơm (dứa) đậm đà, hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500g cá basa

  • ½ quả thơm

  • Hành lá, hành tím

  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

 

Cách làm:

Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên, cho thêm ít nước lọc và vặn lửa vừa.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

3. Cá basa kho tiêu

Vào những ngày Đông lạnh lẽo, một đĩa cá basa kho tiêu sẽ giúp sưởi ấm cơ thể và vị giác của bạn. Vị cay nồng của tiêu, béo ngậy của cá hòa quyện, tạo nên một món ăn cực kỳ gây thương nhớ. 

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa

  • Hành khô, tỏi

  • Tiêu xanh

  • Ớt sừng

  • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

  • Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

4. Cá basa kho cà chua

Được ưa chuộng bởi nguyên liệu dễ kiếm như cà chua, món ăn này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo giúp gia đình bạn “làm mới” khẩu vị mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Cá Basa Cắt Khoanh Sốt Cà Chua Ngọt Thơm Ngon – BASAmaster

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa

  • 4 quả cà chua

  • Hành lá, hành tím

  • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm,  ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại là có thể dùng.

Trên đây là 4 công thức chế biến món ăn từ cá Basa vô cùng dễ làm và đậm đà, thơm ngon, bạn hãy lưu lại để thổi một làn gió mới cho bữa ăn tối nay của gia đình nhé!

Bên cạnh cách thức chế biến, việc lựa chọn nguyên liệu cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của món ăn này. Hãy đến ngay Cetus để lựa những thớ cá Basa Nauy tươi ngon và dinh dưỡng nhất nhé!

 

 

 

 

 
 
 

Đang xem: Mách bạn 4 công thức chế biến món ăn từ cá Basa siêu đậm đà, thơm ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng