banner-topbar

Bí kíp làm món cá hồi chiên bơ thơm lừng ngon ngất ngây

Cá hồi là một loại cá béo và chứa nhiều dinh dưỡng do có chứa hàm lượng protein cao, các acid béo omega-3 và hàm lượng vitamin D cao. Bên cạnh đó, để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của cá hồi, bạn không cần quá cầu kỳ khi chế biến. Và cá hồi chiên bơ chính là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, mà bạn có thể thử để thêm vào thực đơn của gia đình. Hãy cùng tham khảo bí kíp làm món cá hồi chiên bơ thơm lừng ngon ngất ngây nhé. 

 

 

Cách chế biến cá hồi chiên bơ thơm lừng ngất ngây 

 

Bạn hãy lần lượt thực hiện đầy đủ các bước sau để có món cá hồi chiên bơ tỏi cực ngon:

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 
  • Cá hồi phi lê: 500g
  • Bơ vàng: 60g
  • Tỏi
  • Rau thì là
  • Rau xà lách
  • Một số giá vị gồm: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…
  • Một ít rượu trắng
 

Cách chế biến

 

Bước 1: Sơ chế cá hồi và tỏi

 

  • Đầu tiên, bạn hãy lấy rượu trắng đã được chuẩn bị từ trước để rửa cá hồi cho thật sạch rồi để ráo nước. 
  • Tiếp theo, lấy dao và thớt, bắt tay vào công cuộc cắt cá hồi. Bạn nên cắt vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. 
  • Đối với tỏi mua về bóc hết vỏ, rửa nước cho sạch sẽ. Sau đó, để ráo rồi tiến hành băm tỏi thành hạt nhỏ, đừng nên quá nhuyễn nhừ.
 

Bước 2: Tẩm ướp cá hồi chiên bơ cho thấm đều gia vị 

 

  • Chuẩn bị một tô to để thuận lợi cho việc trộn đều. 
  • Bạn hãy cho cá cùng các gia vị vào tô đã có đủ muối, một ít dầu ăn, hạt nêm và tiêu. 
  • Bạn cần để yên hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút để gia vị được thấm vào từng thớ thịt.
 

Bước 3: Chiên cá hồi 

 

  • Lấy một chiếc chảo phù hợp, cho dầu ăn vào và bật bếp đun. Khi thấy dầu sôi cho cá vào để chiên cho đến khi cá vàng đều cả hai mặt. Sau đó, chuẩn bị một chiếc dĩa đã đặt sẵn giấy thấm dầu, vớt cá hồi cho lên giấy đến khi dầu được thấm hết thì bỏ giấy thấm đi.
  • Tiếp theo, đặt lên bếp một chiếc chảo khác để làm tan bơ, khi thấy bơ đã chảy lỏng hoàn toàn thì tiếp tục cho hết tỏi đã được băm nhỏ lúc nãy vào, cùng ít muối để bị sốt được hài hòa. Cuối cùng tắt bếp thôi nào.
 

 

Bước 4:

 

  • Lấy một cái đĩa sắp xếp lát cá hồi ngay ngắn, cho từ từ sốt bơ tỏi lên trên bề mặt cá đảm bảo phần sốt được lan đều khắp miếng cá. 
  • Bạn cần tránh trường hợp một miếng cá quá nhiều sốt, còn miếng lại chẳng có miếng sốt nào. 
  • Bạn có thể cho ít tiêu lên món cá để món ăn dậy mùi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bày trí thêm một ít rau xà lách và thì là. 
 

Một số lưu ý để hoàn thành món cá hồi chiên bơ hoàn hảo 

 

Để đảm bảo chế biến thành công món cá hồi chiên bơ thơm ngon thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy chọn cá hồi thật kỹ càng. Bạn nên chọn phần thịt cá tươi để vị cá giữ được chất dinh dưỡng.
  • Để có được phần bơ chuẩn dùng làm sốt, tránh tình trạng hư hỏng hay đang hiện tượng bơ bị lên men thì bạn cần tìm mua loại bơ có màu vàng, được đóng gói chắc chắn. Đồng thời, hãy chắc rằng bơ đó đang được bảo quản ở môi trường phù hợp.
 

 

  • Ngoài ra, bạn nên chọn tép tỏi tươi mới, tép tỏi dính vào nhau không bị tách rời hay bị nảy mầm.
  • Bạn nên cắt nhỏ phi lê cá hồi để gia vị bạn tẩm ướp thấm sâu vào từng thớ thịt. Còn nếu bạn nhạy cảm với mùi tanh của cá, bạn có thể hoàn toàn tăng thời gian ướp cá để cá đậm vị hơn.
  • Khi chiên cá hồi thì bạn không nên dùng dầu oliu để chiên, bởi vì khi chiên ở nhiệt độ cao có thể gây hại. Thay vào đó thì bạn có thể dùng dầu dừa hoặc bơ. 
  • Bạn nên chiên cá hồi bạn không nên chiên mặt cá có da trước để tránh làm rách lớp da cá. Đồng thời, vừa giúp thịt cá mềm và béo hơn do lớp mỡ dưới da cá chảy xuống.
     

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu về bí kíp làm món cá hồi chiên bơ thơm lừng ngon ngất ngây. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nấu ngay món ăn thơm ngon và đầy dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình. Đừng quên ghé ngay Cetus Food để sở hữu cá hồi phi lê nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất nhé.

Đang xem: Bí kíp làm món cá hồi chiên bơ thơm lừng ngon ngất ngây

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng