banner-topbar

Bỏ túi bí kíp làm món cá hồi xông khói chuẩn Masterchef

Từ lâu, cá hồi xông khói được xem là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng tại Châu  u. Ngày này, nền ẩm thực ngày càng phát triển tại Việt Nam thì sự kết hợp đa dạng giữa nhiều nền văn hóa ẩm thực đã khiến món cá hồi xông khói ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng Cetus Food bỏ túi bi skíp làm món cá hồi xông khói chuẩn Masterchef ngay sau đây nhé.

 

Giá trị dinh dưỡng của món cá hồi xông khói mang đến

 

Khi nhắc đến cá hồi thì bạn sẽ nghĩ ngay đến hàm lượng protein và omega-3 dồi dào trong cá. Bên cạnh đó, cá hồi xông khói còn là nguồn tổng hợp khoáng chất tự nhiên dồi dào như vitamin B12, vitamin D, selenium cùng các axit béo không no. Từ đó, giúp người dùng cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra, Vitamin B12 trong cá hồi có khả năng giữ cho thần kinh và các tế bào máu hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp tái tạo lại DNA. Không những thế, thịt cá hồi chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 sẽ giúp người dùng phòng tránh và hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về tim mạch. Ví dụ như đột quỵ, đau tim, ung thư, bệnh Alzheimer và giảm sút trí nhớ,..
Việc xông khói cá hồi sẽ giúp tiêu diệt hết các vi sinh vật trên bề mặt cá. NHờ vậy mà sẽ giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng món ăn.

 

 

Cách làm cá hồi xông khói chuẩn Masterchef

 

Nếu so sánh với cách chế biến truyền thống như cá hồi kho hay cá hồi sashimi thì món cá hồi xông khói rất các thực khách trong nhà hàng ưa chuộng. NHờ sở hữu mùi thơm tự nhiên, độ ngon ngọt của cá hồi sẽ đem lại món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo  hướng dẫn dưới đây để chế biến món ăn này dễ dàng hơn rất nhiều.

1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

 
  • Cá hồi phi lê: 200gr (bạn nên chọn cá hồi Nauy để độ ngon hơn )
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Cam: 1 quả
  • Chanh thường: 3 quả
  • Nguyên liệu khác: thì là…
  • Gia vị: muối, hạt tiêu…
  • Dụng cụ súng khò để hun khói

 

2 Sơ chế nguyên liệu cá hồi xông khói

 

Đầu tiên, sau khi mua cá hồi phi lê về bạn ngâm rửa cho sạch sẽ rồi để ráo nước. Rau thì là sau khi mọi người mua về nhặt sạch và đem đi rửa với nước, để ráo. Sau đó, cam và chanh vàng bạn cũng đem đi rửa sạch và thái lát mỏng cả vỏ. Tiếp theo, bạn hãy đem cả cam, chanh, thì là, muối và hạt tiêu vừa ăn vào chung một bát và đảo chúng lên.
Để miếng cá được thơm ngon hơn thì bạn hãy đem cá đi ướp. Bạn xếp 1/2 hỗn hợp cam, chanh và thì là trộn đã chuẩn bị ở trên lên trước. Tiếp tục xếp miếng cá hồi phi lê lên theo hướng da cá để bên dưới.

 


Lớp tiếp theo bạn hãy tiếp tục trải nốt phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên đỉnh miếng cá. Tiến hành cuộn chặt phần giấy bóng để bọc kín miếng cá lại. Sau đó, bỏ cá vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 ngày trước khi đem ra chế biến.
Khi đã ướp cá đủ thời gian thì bạn bỏ giấy bọc và lấy miếng cá ra. Mang cá xả thẳng dưới nước để loại bỏ được hết phần cam, chanh và thì là trước đó. Cuối cùng, bạn hãy lấy giấy mềm thấm hết phần nước bám trên cá để cho miếng cá được khô hoàn toàn.

 

3 Chế biến món ăn

 

Để đảm bảo miếng cá hồi xông khói được thơm ngon thì chúng ta đặt miếng cá lên trên một mặt phẳng sạch. Sau đó, dùng súng hun khói khò đều qua các mặt của cá. Khi miếng cá đã được phủ đều một lớp khói xung quanh thì bạn có thể dừng lại. 
Tiếp theo dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miếng cá lại nhằm giữ được độ thơm và khói của cá được lâu hơn. Bạn cứ bọc cá như vậy tối thiểu 20-30 phút cho đến khi bạn cần thưởng thức.

 

 

4 Hoàn thành món ăn

 

Bạn hãy bỏ miếng bọc ra rồi cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn để bày ra đĩa. Để món ăn thêm đẹp mắt thù bạn có thể trang trí thêm chút rau sống. Để thịt cá được thơm và ngon hơn thì bạn nên vắt chút chanh lên và thưởng thức.
Bạn sẽ cảm nhận được miếng có thơm mùi khói, khi ăn từng thớ thịt cá như tan vào trong miệng. Hơn nữa, bạn vẫn cảm nhận được rõ độ ngon ngọt tự nhiên của miếng cá hồi. Để hương vị vừa vặn và đậm đà hơn, mọi người chấm thêm với chút nước tương hoặc mù tạt. 

 

Nhìn chung, cá hồi xông khói là một món ăn sang trọng được rất nhiều nhà hàng cao cấp lựa chọn để phục vụ thực khách. Mong rằng bí kíp làm món cá hồi xông khói ở trên sẽ giúp bạn làm được món ăn hài lòng thực khách. Nếu bạn muốn tìm mua cá hồi phi lê nhập khẩu chính hãng thì hãy liên hệ với Cetus Food để được tư vấn và báo giá nhé.

Đang xem: Bỏ túi bí kíp làm món cá hồi xông khói chuẩn Masterchef

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng