banner-topbar

Cách chế biến cá hồi sốt cà chua đậm đà, thơm ngon

Hiện nay, cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn gia đình Việt. Bởi vì món ăn này không chỉ mang lại nhiều dinh dưỡng mà còn có thể biến tấu đa dạng cho. Trong bài viết dưới đây Cetus Food sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cá hồi sốt cà chua đậm đà, thơm ngon được các mẹ ưa chuộng nhé.

 

Cách chế biến cá hồi sốt cà chua thơm ngon và đơn giản

 

Để có thể làm được món ngon từ cá hồi chuẩn vị, khâu lựa chọn nguyên liệu và nấu là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số bước chế biến sau đây:

 

Chuẩn bị nguyên liệu

 
  • 400g cá hồi
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông
  • 10g bột cà ri
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
  • Nước dừa, chanh
  • Gừng, ớt tươi, bột ớt
  • 4 nhánh rau mùi
  • Dầu ăn và các loại gia vị
 

Các bước thực hiện 

 

Bước 1: Dựa vào nguyên liệu có sẵn tại nhà, bạn có thể chế biến cá hồi bằng một trong những cách sau đây:

  • Dùng chanh: Vắt lấy nước cốt chanh, pha thêm nước lọc và thêm vào một ít muối hạt. Sau đó, cho cá hồi vào ngâm, chà xát muối nhè nhẹ lên cá rồi rửa thật sạch.
  • Dùng gừng: Hãy giã nát gừng tươi, rồi trộn với một ít rượu trắng và cho cá hồi vào. Tiến hành bóp đều trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch để khử mùi tanh.
  • Dùng sữa tươi: Cho cá hồi vào tô lớn, đổ sữa tươi lên trên đến khi ngập và ngâm khoảng 3-5 rồi rửa sạch.
  • Khi cá hồi đã ráo nước thì cắt thành miếng dày 2cm. Tiến hành ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê mắm cùng 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
 

 

Bước 2: 

  • Đối với cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu và để riêng. 
  • Còn Ớt chuông bỏ hạt và cắt miếng vuông khoảng 1cm. Gừng cạo sạch vỏ và thái sợi. 
  • Tỏi và hành tím bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. 
  • Rau mùi thì bạn rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Bước 3: 

  • Hãy bắt chảo chống dính lên bếp, bật lửa cho chảo nóng rồi đổ dầu oliu vào và để lửa vừa. 
  • Sau đó, bạn tiếp tục cho cá vào chiên. 
  • Lưu ý mở lửa nhỏ để tránh mất chất dinh dưỡng trong cá hồi. Đồng thời đặt mặt da cá xuống chiên trước. 
  • Sau khi cá hồi chín tới, bạn lật hai mặt kia rồi chiên trong khoảng 2-3 phút. 
  • Khi thịt cá có màu vàng nâu đẹp mắt là đã chín rồi.
 
 

Bước 4: 

  • Làm sốt cà chua: Hãy bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào chảo đun sôi. 
  • Tiếp tục cho tỏi băm vào phi vàng, dậy mùi thơm và cho gừng vào đảo đều rồi thêm hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào.
  • Sau đó, bạn cho thêm 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1 thìa bột cà ri cùng 1 thìa bột ngọt và 1 thìa canh bột năng khuấy cùng nước lọc, 1 thìa nhỏ nước mắm. Đun cho hỗn hợp sốt sánh lại thì tắt bếp và để nguội. 
  • Tiếp theo, xay nhuyễn rau mùi rồi trộn cùng phần sốt vừa làm rồi đun nóng lại lần nữa.
     

Bước 5: 

  • Đem cá hồi chiên chín vàng vào chảo sốt và mở lửa nhỏ. 
  • Đồng thời, lật cá vài lần cho phần nước sốt ngấm vào thịt tạo vị đậm đà. 
  • Tiếp theo, mở lửa nhỏ và rim đến khi nước sốt sánh lại, bám đều các mặt cá thì tắt bếp. 
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra đĩa, cũng như rắc thêm hạt tiêu và trang trí ngò cắt nhỏ bên trên để hoàn thành món ăn.
 

Thành phẩm món cá hồi sốt cà chua hấp dẫn

 

Món cá hồi sốt cà chua sau khi hoàn thành sẽ lên màu đỏ vàng đẹp mắt, thịt cá chắc, không bị nát và sốt cà chua sánh mịn, quyện đều vào cá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt thơm mềm, bên ngoài giòn giòn, dai dai nhưng bên trong vẫn ẩm mọng, ngọt tự nhiên.

 

 

Lưu ý chế biến cá hồi sốt cà chua thêm ngon

 

Để món cá hồi sốt cà chua luôn thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng thfi bạn cần lưu ý rằng:

  • Chọn mua cá hồi ngon: Bạn nên chọn phần thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu hay thâm đen. Đồng thời, có các vân mỡ trong sáng, đều màu là cá hồi ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn miếng cá khi chạm tay vào thấy chắc thịt, không bị nhũn hay bở nát.
  • Chọn mua cà chua ngon: Bạn nên chọn quả nhìn mọng nước, vỏ bên ngoài láng mịn và phần cuống tươi xanh. Ngoài ra, bạn hãy dùng tay chạm vào thấy quả bị mềm, có nước chảy ra hoặc quá cứng là cà chua đã bị hỏng.
  • Khi xào cà chua, hành tây và ớt chuông làm sốt, bạn có thể cho thêm ít nước để tránh các nguyên liệu dính vào chảo và gây cháy khét.
  • Đặc biệt, cá hồi khi chiên cho phần da xuống trước để tránh miếng cá bị cong.
     

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá hồi sốt cà chua độc đáo và thơm lừng mà bất cứ thành viên nào cũng thích. Mong rằng với công thức trên, bạn có thể vào bếp trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu trong gia đình. Nếu như bạn có nhu cầu mua cá hồi nhập khẩu chính hãng thì có thể liên hệ với Cetus Food để được tư vấn và báo giá nhé.

Đang xem: Cách chế biến cá hồi sốt cà chua đậm đà, thơm ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng