banner-topbar

CỒI SÒ ĐIỆP HOTATE SỐT KEM TỎI

 

Sò điệp sốt kem tỏi cũng ngon như nhà hàng với nguyên liệu tối thiểu và hương vị tối đa! 

Nước sốt kem tỏi béo ngậy với một chút chanh phủ lên trên những con sò điệp bơ giòn rụm!

 

Chỉ với một số ít nguyên liệu, bạn sẽ có món sò điệp tuyệt vời nhất trên bàn ăn của mình!

THÀNH PHẦN

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 600 gram sò điệp
  • 2 thìa bơ không muối
  • 4-5 tép tỏi lớn, băm nhuyễn (hoặc 1 1/2 muỗng canh tỏi băm)
  • Muối và hạt tiêu đen xay tươi để nếm
  • 1/4 chén rượu trắng 
  • 1 cốc kem béo 
  • 1 thìa nước chanh
  • 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ

 

 

HƯỚNG DẪN

Nếu sò điệp bị đông đá, hãy rã đông trong nước lạnh. Loại bỏ phần cơ bên của sò nếu dính vào. Lau khô kỹ bằng khăn giấy.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn hoặc chảo trên lửa vừa - cao cho đến khi nóng và xèo xèo. Thêm sò điệp từng lớp một mà không làm ngập chảo (làm theo từng đợt nếu cần). 

Nêm muối và tiêu vừa ăn, chiên khoảng 2-3 phút một mặt (cho đến khi lớp vỏ vàng bên dưới), sau đó lật và chiên lại trong 2 phút cho đến khi giòn, chín vàng nhẹ và chín qua (đục). Lấy ra khỏi chảo và chuyển sang đĩa.

Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong cùng chảo, cạo bỏ phần màu nâu còn sót lại trên sò điệp. Cho tỏi vào nấu cho thơm (1 phút).

Đổ rượu vào và đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi rượu giảm khoảng một nửa. Thêm kem và để lửa nhỏ cho đến khi hơi đặc.

Lấy chảo ra khỏi bếp. Cho nước cốt chanh vào đảo đều rồi cho sò điệp vào chảo đun cho hơi nóng và trang trí với mùi tây. 

 
 

CETUSFOOD – THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP 

Địa chỉ: 32 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 
Hotline: 0948 904 678

Đang xem: CỒI SÒ ĐIỆP HOTATE SỐT KEM TỎI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng