banner-topbar

Kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cà cực ấn tượng

Hiện nay trong bữa ăn của các gia đình Việt cá thu đao là 1 loại nguyên liệu quen thuộc. Món này vừa ngon mà giá thành cũng hợp lý nữa. Tuy nhiên, cách chế biến những món ăn từ cá thu đao như nào để hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cá chua cực ấn tượng nhé.

 

Cá thu đao là loài cá gì?

 

Cá thu đao là một loài cá thuộc họ cá thu có thân cá dài khoảng 20-30 cm, một bên thân hơi dẹp lại và tiết diện thân cá tròn. Bên cạnh đó, đầu cá dài, đỉnh trơn bóng và hàm trên của loài cá này có phủ một lớp vảy. Còn hàm dưới của cá nhô ra, đỉnh hàm có màu đỏ tía. Ngoài ra, răng nhỏ và mịn, mắt to, vảy cá nhỏ và mỏng. Vây lưng cá không có tia cứng, vây hậu môn có khoảng 14-16 tia và đối xứng với nhau gần về phía đuôi. Còn vây đuôi được chẻ ra làm hai, có rìa màu đen. 

 

 

Thân cá có màu trắng pha xanh nhạt và rất được ưa chuộng trong mùa thu ở Nhật Bản. Vào thời kỳ Edo, đây là một thực phẩm cấp thấp, vì những loài cá màu trắng được ưa chuộng hơn nhiều. Nhưng khi thiên tai liên tiếp xảy ra, cá thu đao trở thành một trong số những lựa chọn ít ỏi của họ và dần dần trở thành một món đặc sản của mùa thu như bây giờ.

 

Kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cà chua siêu ngon tại nhà

 

Cách chọn nguyên liệu cá thu đao tươi ngon

 

Khi chọn cá thu đao để chế biến món cá sốt cà chua thì bạn nên chọn những khúc cá còn tươi. Tốt nhất là vừa mới cắt ra thì thịt mới dai, thơm và ngọt.

 

Lúc mua, bạn nên nhờ người bán cá cắt những khúc không dày mà cũng không quá mỏng. Nếu như dày quá, cá nấu sẽ lâu chín, gia vị không thấm đều; còn nếu như mỏng quá thì cá dễ bị nát. Đối với cà chua thì bạn nên chọn những quả chín mọng, không bị bong tróc lớp ngoài. Bởi vì những quả này vừa mang đến vị chua và ngọt cho món ăn.

 

Bí quyết góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn

 

Bạn có thể tham khảo bí quyết sau đây nếu muốn món cá thu đao sốt cà chua thêm thơm ngon, đậm đà.
Bạn cần phải chiên cá vàng đều hai mặt trước khi bắt đầu nấu. Điều này sẽ giúp thịt cá trở nên săn chắc và không bị bở trong quá trình sốt cà.
Bên cạnh đó, bần phi thơm hành tỏi trước khi nấu. Việc này vừa làm tăng thêm màu sắc hương vị cho món ăn  vừa giúp khử bớt mùi tanh của cá.
Cá thu đao sốt cà chua phải nấu ít nhất 15 phút để cá có thể thấm đều gia vị bên trong.

 

Kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cà cực ấn tượng

 

Cách chế biến món cá thu đao sốt cà chua 

 

Cách sơ chế nguyên liệu

 
  • Cá thu đao sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, rồi để cá ráo nước. 
  • Tiếp theo, ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.
  • Cà chua rửa sạch và bỏ cuống cắt thành hình múi cau.
  • Hành tây mang đi rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.
  • Hành, tỏi và ớt hiểm cần băm nhỏ rồi để riêng.
  • Hành lá và rau thì là rửa sạch rồi cắt khúc.
 

Kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cà cực ấn tượng

 

Cách chế biến món cá thu đao sốt cà chua

 
  • Bước 1: Bạn dùng một cái chảo bắc lên bếp để đun sôi dầu. Tiếp theo, thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt, rồi gắp ra.
  • Bước 2: Sau đó, cho thêm một ít dầu ăn vào chảo để phi thơm tỏi. Rồi hãy cho hành tây, cà chua và hành lá thái khúc vào. Lưu ý nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp tục nấu đến khi cà chua nhừ thì cho thêm một ít nước vào đun sôi lại.
  • Bước 3: Sau khi nước sốt cà chua đã sôi thì cho cá đã chiên vàng vào tiếp tục nấu. Hãy nấu khoảng 15 phút để gia vị có thể thấm đều vào trong thịt cá. Khi nước sốt sệt lại thì bạn  rắc hành lá và rau thì là lên trên rồi tắt bếp.
 

Qua bài viết trên, Cetus Food mong rằng bạn đã có thể làm món cá thu đao sốt cà với hương vị thơm ngon nóng hổi ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có những bữa ăn thật bổ dưỡng và ngon miệng. Nếu như bạn đang muốn tìm mua cá thu đao nhập khẩu chính hãng thì Cetus Food là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy liên hệ với Cetus Food để được báo giá nhé. 

Đang xem: Kinh nghiệm làm món cá thu đao sốt cà cực ấn tượng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng