banner-topbar

Kinh nghiệm nấu món hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng giòn rụm béo ngậy

Hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng thơm ngon không chỉ là một món ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Khi cắn một miếng hàu ngon, ngọt cùng với lớp vỏ giòn tan trong miệng. Hãy tham khảo cách làm hàu chiên giòn sốt mayonnaise trứng giòn thơm ngon ngay sau đây nhé.

 

Cách chế biến món hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng giòn

 

Bạn có thế cách nấu món hàu chiên xù mayonnaise trứng giòn sau đây:

 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Thịt hàu 150g 
  • Bột mì 100 g 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Trứng cút 1 quả 
  • Bột chiên xù 100g 
  • Dưa chuột bao tử 10 g 
  • Hành tây 1/4 củ 
  • Rau mùi băm 1 thìa canh 
  • Muối 1/4 thìa cà phê 
  • Tiêu 1/4 thìa cà phê 
  • Sốt Mayonnaise 4 thìa canh 
  • Chanh 1/4 trái
  • Dụng cụ: chảo, dao, chén,.. 

hàu chiên xù

 

Cách chế biến 

 

Bước 1: Sơ chế hàu

Đầu tiên, hàu mua về dùng bàn chải chà xát lớp vỏ hàu dưới vòi nước đang chảy, để làm sạch hết bùn đất và rêu bên ngoài.
Tiếp theo, cho hàu vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 2 - 3 phút. Khi gặp nước nóng hàu sẽ tự hé miệng, khi đó bạn chỉ việc kéo nhẹ lớp vỏ là xong. Khi đó, bạn chỉ cần dùng dao lấy phần thịt hàu ra một cách nhẹ nhàng.

Bước 2: Nhúng bột

Lấy 2 quả trứng gà, rồi tách vỏ và dùng đũa đánh đều cho tan đều.
Tiếp theo, nhúng thịt hàu lần lượt qua một lớp bột mì, 1 lớp trứng gà cùng 1 lớp bột chiên xù và chuẩn bị chiên.

Bước 3: Hàu chiên

Cho dầu vào chảo, rồi chờ nóng thì cho hàu nhúng bột từ từ vào chảo dầu. Bạn hãy chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra chờ ráo bớt dầu. 

hàu chiên xù

Bước 4: Luộc trứng cút

Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho trứng cút vào luộc khoảng 10 phút. Tiếp theo, vớt ra và lột sạch vỏ rồi dùng dao băm nhỏ trứng cút.

Bước 5: Làm sốt

Bạn hãy băm nhỏ dưa chuột và hành tây. Rồi thêm vào rau mùi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê muối và tiêu xay.
Sau đó, trộn chung với 4 thìa canh sốt mayonnaise, vắt thêm nước cốt chanh, rồi dùng muỗng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Bước 6: Thành phẩm hàu chiên

Thịt hàu được phủ thêm lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có. Bạn ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào sẽ nghiện. 

 

Một số lưu ý khi nấu món hàu chiên xù mayonnaise

 

Để đảm bảo hoàn thành món hàu chiên xù mayonnaise bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên lựa chọn những con hàu có kích thước vừa phải hoặc nhỏ, dáng tròn, chiều dài ngắn, phần vỏ bầu và nhô. Thay vào đó, bạn không nên chọn những con mình dẹp, thường ruột rất nhỏ.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những con hàu lớn bởi vì chúng sẽ khó lựa chọn hơn khi nhìn bề ngoài. Thay vào đó phải chờ tách vỏ mới biết ngon hay không.
  • Đối với số lượng hàu nhiều, bạn có thể dùng vòi xịt có áp suất lớn để rửa đi lớp bùn dính trên vỏ hàu một cách nhanh chóng.
  • Nếu như có thời gian bạn có thể ngâm hàu trong nước muối loãng có thêm vài trái ớt, cách này sẽ giúp hàu nhã sạch hết bùn đất bên trong.

hàu chiên xù

 

  • Bạn nên chiên ngập dầu với lửa nhỏ để giúp hàu chín đều, vàng và giòn hơn.
  • Bạn nên chờ dầu sôi già thì hãy cho hàu vào, rồi dùng đũa chạm vào đáy chảo, khi thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên là dầu đã sôi.
  • Khi hàu đã chín vàng, bạn vặn lửa lớn hơn và nhanh tay vớt hết hàu ra ngoài rồi hãy tắt lửa, giúp hàu giòn và ít hút dầu hơn.
  • Ngoài ra, bạn cần lưu ý hàu không nên được nhúng quá nhiều bột mà chỉ nên cho bột phủ đều 1 lớp là được. Điều này sẽ giúp khi ăn dễ ngán do vị bột quá nhiều.
  • Đối với thịt hàu tách sẵn được mua về, bạn có thể dùng muối chà xát thật nhẹ cho hàu thật sạch. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng làm giảm vị tanh trong hàu hiệu quả.

Trên đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm nấu món hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng giòn rụm béo ngậy mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bạn sẽ có càng nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình của mình nhé.  
 

Đang xem: Kinh nghiệm nấu món hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng giòn rụm béo ngậy

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng