banner-topbar

Những sai lầm khi chế biến cá hồi mất sạch dinh dưỡng

Có thể thấy rằng, cá hồi là loại thực phẩm bổ dưỡng nên nó có mặt trong hầu hết gian bếp của các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc sơ chế và chế biến không đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng của món ăn. Hãy cùng Cetus Food tìm hiểu về những sai lầm khi chế biến cá hồi mất sạch dinh dưỡng nhé.


Những ích lợi mà cá hồi mang lại cho sức khỏe con người


Cá hồi chính là loại cá giàu dinh dưỡng, lành tính, chứa nhiều chất đạm và protein. Bên cạnh đó, còn cung cấp các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calcium, phosphorus, vitamin A, D, chất béo sach omega-3… Quý khách thưởng thức các món ăn từ cá hồi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Tăng cường hoạt động trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin đúng mức, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể hấp thụ lượng đường huyết.
  • Sáng mắt, cải thiện thị lực và ngăn ngừa suy thoái điểm vàng trong mắt, cũng như hạn chế khô võng mạc cho mắt
  • Cải thiện tình trạng da và giảm sự ảnh hưởng của các gốc rễ lão hóa
  • Giảm cân, giữ gìn vóc dáng, hạn chế sự thèm ăn và tạo cảm giác no lâu
  • Hỗ trợ xương khớp và giúp chắc khỏe xương
     

Tăng cường sức khỏe não bộ và cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, còn cải thiện tinh thần, hạn chế lo lắng và hỗ trợ điều trị người bị bệnh trầm cảm.
Nhờ sở hữu những công dụng như trên, cá hồi hiện xuất hiện nhiều trong thực đơn nhà hàng và được thực khách vô cùng ưa chuộng. Mặc dù vậy, bên cạnh những ích lợi không thể phủ nhận đó, việc sai lầm khi chế biến cá hồi có thể mất hết dinh dưỡng của món cá hồi.  

 


 

Những  sai lầm cần tránh khi chế biến cá hồi để đảm bảo chất dinh dưỡng

 

1 Không sơ chế kỹ

 

Việc chế biến cá hồi đúng cách là vô cùng quan trọng.Khi lọc xương bạn nên tiến hành cẩn thận, vì các xương lẻ dính trong thịt cá. Bạn có thể sử dụng nhíp để gắp ra nếu dùng cho trẻ.
Bên cạnh đó, để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá cần rửa qua bằng nước muối hoặc xát muối hột lên cá. Tiếp theo, ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

 

2 Bảo quản cá hồi không đúng cách

 

Để bảo quản cá hồi, bạn cần ướp lạnh và dùng trong vòng 24 giờ. Nên tránh sử dụng thịt cá đã đổi màu hay chảy nước. Đối với cá đông lạnh, khi muốn sử dụng bạn phải cho vào ngăn mát để rã đông từ từ. Nếu như ngay lập tức để ra môi trường ngoài hoặc sử dụng lò vi sóng, thịt cá sẽ bị rã nát.
Để bảo quản thời gian lâu hơn, bạn nên để cá đông lạnh và bảo quản trong vòng 3 tháng. Nhưng trong trường hợp quá trình đông lạnh này bị ngắt quãng thì toàn bộ việc bảo quản sẽ không còn giá trị. Khi đó, chúng ta bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thịt cá sau lần rã đông đầu tiên.

 

 

3 Cho gia vị vào cá quá sớm

 

Dù tẩm ướp gia vị muối và hạt tiêu sẽ làm món cá hồi thêm ngon nhưng nếu cho quá sớm trước khi nấu, muối sẽ phá vỡ protein trong cá hồi và làm cá chảy nước. Đây là sai lầm khi chế biến cá hồi rất phổ biến.
Cách đúng nhất là bạn chỉ việc cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được.

 

4 Ướp gia vị quá lâu

 

Ướp gia vị chính là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một cách chế biến nào. Nhưng bạn chỉ nên ướp gia vị cho cá hồi ngay trước khi chế biến để cá không bị khô và cứng.

 

5 Nấu cá quá chín

 

Sai lầm khi chế biến cá hồi làm mất chất dinh dưỡng và khiến sẽ bị cứng chính là nấu quá chín. Thời điểm lý tưởng nên tắt bếp là ngay trước khi cá chín rồi để trên bếp vài phút. Khi đó, nhiệt độ nóng của nồi sẽ giúp cá chín phần còn lại.

 

 

6 Lựa chọn cá hồi không đảm bảo

Tất nhiên, không phải nhà hàng nào cũng đều có cá hồi tươi ngon mỗi ngày. Trong đó, có nhà hàng phải mua cá hồi đông lạnh trong siêu thị (đó là chưa kể đến những nguồn cung có nguồn gốc không rõ ràng). 

 

Đối với những miếng cá hồi có màu tái xám, nhạt hoặc trông có vẻ khô đều tuyệt đối không nên mua. Bạn chỉ mua những phần có màu càng tươi càng tốt, mắt cá trong, con ngươi đen sáng và mạng không thâm. Hơn nữa, cá hồi không đảm bảo có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus chứa mầm bệnh khiến người ăn bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng và tiêu chảy.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến và hoàn thành những món ăn hấp dẫn từ cá hồi đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua cá hồi nhập khẩu chính hãng thì hãy liên hệ với Cetus Food để được mua với giá tốt nhé.

Đang xem: Những sai lầm khi chế biến cá hồi mất sạch dinh dưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng