banner-topbar

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

Có thể thấy rằng, sò điệp là loại hải sản không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng. Vì thế, chúng mang đến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết sò điệp làm món gì ngon chưa? Trong bài viết này, Cetus Food sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất nhé. 

 

1 Cách chế biến sò điệp tươi hấp miến thanh mát 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sò điệp tươi: 5 con
  • Miến: 100 gram
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng: 10gam
  • Tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 10 gram
 

Cách chế biến sò điệp

 

Đầu tiên, bạn hãy bắt chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu vào phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Đồng thời đảo nhanh trong 1 phút.
 

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất


Tiếp theo, ngâm miến khô với nước ấm trong 15 phút cho miến mềm rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, cho miến vào âu cùng 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu xay trộn đều lên. Tiến hành cuộn khoanh miến lại cho gọn đặt vào trong vỏ sò, cho phần cồi sò điệp lên trên.
Hãy rưới phần hỗn hợp dầu tỏi, ớt phi thơm phủ đều phần thịt sò, rồi đem hấp chín trong vòng 10 phút. Trong quá trình hấp sò, bạn phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 10gr gừng xắt sợi.
Khi thấy hỗn hợp vàng thơm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên tới khi sệt sệt là được. Cuối cùng, khi sò đã hấp chín, rưỡi hỗn hợp sốt lên trên phần sò, rắc hành lá và dùng nóng.

 

2 Cách chế biến sò điệp chiên chấm sốt bơ chanh giòn thơm 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 
  • Cồi sò điệp: 12 con
  • Bơ lạt: 1.50 muỗng canh
  • Chanh: 1 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
 

Cách chế biến

 

Trước hết,  sò điệp rửa sạch, thấm khô, rồi ướp với tiêu và muối. Tiếp theo, hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho 1/2 muỗng canh bơ vào.
Khi bơ tan và nóng già, bạn cho sò điệp vào chảo chiên vàng 2 mặt và vớt ra ngoài dĩa. Làm sốt bơ chanh: chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Tiếp theo, dùng lại cái chảo đã chiên sò điệp, cho lượng bơ còn lại khuấy tan với nước cốt chanh là xong.
Cuối cùng, đổ nước sốt chanh ra chén để riêng. Vì thế, khi ăn bạn có thể chấm sò điệp với sốt hoặc dùng muỗng rưới nước sốt lên mặt sò điệp rồi thưởng thức.

 

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

 

3 Cách chế biến sò điệp đút lò phô mai 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 
  • Sò điệp to: 300 gram
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Kem sữa tươi: 70 ml
  • Phô mai: 10gam
  • Bơ lạt: 5 gram
  • Bột mì: 10 gram
  • Bột gà: 10 gram
  • Đường trắng: 2 gram
  • Hạt nêm: 2 gram
 

Cách chế biến sò điệp

 

Trước hết, sò điệp tươi đem tách vỏ, lấy thịt và rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi cho thịt săn lại. Tiếp theo, khử bớt mùi tanh xong vớt ra để ráo. Sau đó, làm nóng chảo rồi cho 5 gram bơ lạt vào đun chảy, cho 10 gram bột mì vào trộn đều.
 

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

Thêm 100ml sữa tươi không đường và kem sữa tươi khuấy đều. Sau đó, cho tiếp bột gà vào chảo với hạt nêm, đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sốt sánh mịn. Tiếp theo, đặt vỏ sò điệp lên vỉ nướng rồi cho sò điệp, nước sốt và phô mai thái mỏng lên trên. Đồng thời, cho vào lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút là xong. Cuối cùng, cho sò điệp ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

4 Cách chế biến sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 
  • Đậu Hà Lan: 180 gram
  • Sò điệp: 8 miếng
  • Nấm mèo: 10 gram
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Gừng: 3 lát
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
 

Cách chế biến

 

Đầu tiên, mộc nhĩ ngâm cho mềm rồi cắt bỏ phần cuống. Tiếp đến sò điệp rửa sạch, ướp cùng rượu, muối và hạt tiêu trong 10 phút. Sau đó, cho dầu hào, nước tương, đường và dầu mè vào bát trộn đều thành hỗn hợp nước sốt. Đem luộc đậu Hà Lan trong 1 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, để riêng.

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

Tiến hành đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng vào phi thơm, rồi thêm đậu Hà Lan, mộc nhĩ và sò điệp vào đảo đều. Thêm hỗn hợp nước sốt vừa phá ở trên vào chảo sò điệp và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

 

5 Cách chế biến sò điệp cuộn thịt xông khói sốt bơ cay béo ngon 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 
  • Sò điệp: 1 kg
  • Thịt xông khói: 250 gram
  • Bơ: 400 gram
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
 

Cách chế biến
 

Mang sò điệp rửa sạch và lấy phần cùi thịt ra. Còn thịt xông khói chọn loại có lát dài, mỏng. Tiếp theo, cuộn thịt xông khói bên ngoài sò điệp rồi dùng tăm tre xuyên qua để thịt không bị bung ra. Sau đó, đem thịt cuộn sò điệp cho vào lò nướng đến khi thịt chín rồi lấy ra xếp ra đĩa. 

Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

Hãy đặt chảo lên bếp để chảo nóng rồi cho thanh bơ vào. Khi thấy bơ tan hết thì bạn cho 2 muỗng cà phê ớt bột vào khuấy đều để làm thành nước sốt. Cuối cùng, cho thịt xông khói cuộn sò điệp nướng ra đĩa, rưới nước sốt bơ vừa đun lên trên và thưởng thức.
 

Qua những gợi ý về top 5 cách chế biến sò điệp hấp dẫn tròn vị như tển, tin chắc thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn sẽ càng thêm phong phú và độc đáo hơn. Hãy vào bếp ngày để trổ tài nấu thật nhiều các món ngon lạ, bổ dưỡng cho cả nhà mình cùng thưởng thức các bạn. Nếu bạn đang muốn mua sò điệp nhập khẩu chính hãng và giá tốt thì hãy liên hệ với Cetus Food để được tư vấn và báo gái nhé.

Đang xem: Top 5 cách chế biến sò điệp tươi ngon và bổ dưỡng nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng