banner-topbar

Những lưu ý khi rã đông thực phẩm đông lạnh

Sau một thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh, bạn cần rã đông chúng để có thể sử dụng được. Vậy bạn đã biết cách rã đông thực phẩm an toàn, hiệu quả cũng như những sai lầm cần tránh khi rã đông chưa? Cùng Cetus Food tìm hiểu nhé!

Rã đông ở nhiệt độ phòng

Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.

 

 

Rã đông cá quá mềm

Để cá trong 1 thời gian dài để nó mềm ra sẽ khiến món cá không còn ngon như trước, hoàn toàn mất đi hương vị,  khiến món ăn trở nên nhạt nhẽo.

 

Rã đông từ lò nướng

 

Cách này có thể khiến bề mặt thực phẩm mềm ra nhưng thực chất phần bên trong thực phẩm chưa hoàn toàn rã đông. Hơn nữa thực phẩm sẽ bị chín ở lớp ngoài nên bạn bắt buộc phải chế biến ngay sau khi rã đông nếu không vi khuẩn sẽ tấn công món thực phẩm nửa chín nửa sống này.

 

 

Hy vọng những lưu ý về sai lầm khi rã đông thực phẩm trên đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho gia đình khi nấu nướng.

 

👉 Hãy lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe với Cetus ngay hôm nay!

 

-----------------------------------------------------------------

CETUSFOOD – THỰC PHẨM CAO CẤP 

Địa chỉ: 32 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0948 904 678

Website: https://cetusfood.vn/

 

Đang xem: Những lưu ý khi rã đông thực phẩm đông lạnh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng