banner-topbar

Cách chế biến món cồi sò điệp đến từ Nhật ngon ấn tượng

Có thể thấy rằng, cồi sò điệp Nhật là một loài hải sản giàu dinh dưỡng, thịt có vị ngọt, béo mềm vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn chưa biết cách chế biến sản phẩm sao cho ngon và hấp dẫn nhất thì hãy để Cetus Food giới thiệu đến bạn cách chế biến món cồi sò điệp ngon ấn tượng nhé.

 

Cồi sò điệp là gì?

 

Thực tế, sò điệp là loại động vật có vỏ, sống trong môi trường nước mặn. Nó được tìm thấy nhiều ngoài bờ biển. Đây là một những hải sản được yêu thích nhờ lớp thịt ngon, ngọt và mềm nếu chế biến đúng cách.

Ngoài ra, phần thịt được tách từ vỉ của sò điệp gọi là cồi sò điệp. Đây chính là phần ngon và quý nhất của sò. Thông thường cồi sò điệp sẽ có màu vàng, trắng, dai cùng vị giòn ngọt và lành tính. Hơn nữa chúng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cồi sò điệp thường dùng trong bữa ăn hằng ngày giúp làm mát cơ thể và tăng sức đề kháng vô cùng hiệu quả.


Một số cách chế biến cồi sò điệp đến từ Nhật ngon

 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm cồi sò điệp làm món gì ngon, thì hãy tham khảo các công thức sau:


1 Cồi sò điệp xào bông cải


Nếu như bạn đã quá ngán thịt thì cồi sò điệp xào bông cải rất thích hợp để thay đổi khẩu vị. Trước khi nấu cồi sò điệp xào bông cải, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 100g cồi sò điệp tươi
  • 1 cái bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 5-7 tai nấm đông cô tươi
  • Một số gia vị gồm: tỏi, tiêu, muối, hạt nêm.

cồi sò điệp

Cách chế biến

  • Trước hết, bạn cắt nhỏ bông cải rồi ngâm với tí muối trong 15 phút, rửa sạch và trần sơ cho mềm. 
  • Sau đó, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Bạn vớt ra để ráo.
  • Cà rốt bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, tai bông rồi cắt miếng nhỏ khoảng 5mm. Tiếp theo, rửa sạch nấm đông cô, bỏ đuôi.
  • Rửa sạch cồi sò điệp rồi để ráo, ướp với muối, tiêu và hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó, phi thơm tỏi đã băm nhỏ, đảo đều rồi cho cà rốt vào xào cho đến khi mềm. 
  • Tiếp theo, cho cồi sò điệp vào xào cho đến khi chín thì cho nấm đông cô vào, cho bông cải xanh vào cùng. 
  • Bạn xào thêm tí nữa rồi nêm nếm lạ gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.
 

2 Cồi sò điệp xào cần tây

 

Đây là món ăn dinh dưỡng mà rất đơn giản và dễ thực hiện.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

  • 300g cồi sò điệp
  • 150g cần tây
  • 3 tai nấm đông cô
  • 50g cà rốt
  • 100g bông cải xanh
  • Hành tỏi băm, nước gừng.
  • Các gai vị: dầu ăn, đường, tiêu bột bắp, bột ngọt, dầu hào và nước tương.

cồi sò điệp

Cách chế biến:

 
  • Trước hết, cần tây tước xơ và cắt lát xéo. 
  • Còn bông cải tách nhỏ miếng vừa ăn, ngâm nước muối cho ra hết bẩn. 
  • Cà rốt hãy tia thoa và cắt lát mỏng 2-3 mm.
  • Tiếp theo, nấm đông cô rửa sạch và cắt đôi. 
  • Chần sơ các loại rau củ rồi cho vào bát nước lạnh.
  • Sau đó, cồi sò điệp rửa qua nước gừng, rồi để ráo ướp với nước tương, dầu hào cùng hành tỏi băm, tiêu và bột bắp.
  • Tiến hành phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho sò điệp vào xào nhanh rồi tiếp tục cho nấm đông cô, cà rốt cùng nước tương, đường và bột ngọt.
  • Cuối cùng cho cần tây vào xào cho đến chín thì tắt bếp. 
  • Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí để tăng hương vị cho món ăn.
 

3 Cồi sò điệp xào trứng

 

Khi nhắc đến món cồi sò điệp ngon thì không thể bỏ qua cồi sò điệp xào trứng. Đây chính là món ăn dễ làm lại rất ngon và bổ dưỡng.

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

  • 700g cồi sò điệp
  • 3 quả trứng gà
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 nhánh ngò rí
  • Rượu trắng, hành tây
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Các gia vị gồm muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

cồi sò điệp

Cách chế biến:

 

  • Đầu tiên, cồi sò điệp cũng mang đi rửa sạch rồi ráo nước. Sau đó, rửa sạch hành lá, rau mùi rồi cắt nhỏ.
  • Tiếp theo, đập trứng cho vào tô, nêm chút muối, bột ngọt cùng nước mắm, tiêu khuấy đều rồi sau đó cho hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào quấy cho đều.
  • Bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 400ml nước, đun sôi. Sau đó, trùng qua cồi sò điệp sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cho chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn để phi thơm tỏi, hành tây. 
  • Sau đó, cho cồi sò điệp vào xào, thêm một ít rượu, trứng đã đánh tan vào chiên đều đến khi chín.
  • Khi món ăn đã chín trình bày ra đĩa, thêm một ít rau mùi, hành lá và thưởng thức khi còn nóng.


Trên đây là bài viết chia sẻ về một số cách chế biến món cồi sò điệp đến từ Nhật ngon ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử tài nấu món ăn thơm ngon bổ dưỡng này cho những người thân yêu nhỉ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cồi sò điệp nhập khẩu chính hãng thì hãy liên hệ với Cetus Food để được tư vấn và báo giá nhé.

Đang xem: Cách chế biến món cồi sò điệp đến từ Nhật ngon ấn tượng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng