banner-topbar

Tìm hiểu 2 cách làm sườn cừu nướng kèm thảo mộc và mật ong

Nếu là một người đam mê các món nướng thì bạn không nên bỏ qua sườn cừu nướng. Mặc dù đây là món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Hãy cùng xem ngay 2 cách làm sườn cừu nướng kèm thảo mộc và mật ong thơm ngon mới lạ dưới đây nhé. 

1 Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc

 
Nhờ hương vị của thảo mộc sẽ tạo nên món sườn cừu nướng hương vị đậm đà.
Nguyên liệu chuẩn bị
  • Sườn cừu: 1kg (khoảng 8 cây)
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Hương thảo tươi
  • Lá Thyme(xạ hương): 1 muỗng canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
  • Giấm Balsamic: 3 muỗng canh
  • Rượu vang đỏ: 1/4 cốc
  • Muối hột: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê

Trong đó, giấm Balsamic là một loại giấm đen, có nguồn gốc từ Ý. Nó có vị ngọt nhẹ của nho, mật ong hoặc gỗ sồi. Để có thể mua loại giấm này, bạn hãy đến các cửa hàng chuyên bán gia vị làm bánh hoặc một số siêu thị bán đồ nước ngoài. 

 

 

Cách chế biến

 

Bước 1: Sơ chế sườn cừu

  • Sườn cừu khi mua về bạn hãy xẻ thành các cây sườn nhỏ. Sau đó, đem sơ chế với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của thịt cừu. Tiếp theo, đem rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Cách sơ chế để sườn cừu không hôi:
  • Cách 1: Nướng gừng, giã nhuyễn và chà xát lên sườn cừu, rồi rửa sạch lại.
  • Cách 2: Giã nát gừng hòa cùng chút rượu trắng, rồi thoa đều lên sườn cừu khoảng 10 phút, rửa sạch lại.
  • Cách 3: Cắt nhỏ củ cải trắng và trộn với giấm,sau đó  thoa đều lên thịt cừu, rồi rửa sạch lại.
  • Cách 4: Rửa sườn cừu trong nước trà (chè) khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi.
 

 

Bước 2: Ướp sườn cho ngấm gia vị

  • Bạn hãy dùng cái thố rộng, xếp sườn cừu trải đều bên trong. Tiếp theo, bạn cho tất cả các gia vị gồm 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối hột và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Tiến hành xoa đều 2 mặt sườn để ngấm gia vị.
  • Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh hương thảo tươi thái nhỏ, lá xạ hương (Thyme) cùng 5 tép tỏi băm nhuyễn, 250ml rượu vang đỏ và 3 muỗng canh giấm balsamic. Đồng thời, lật đều các mặt sườn để thấm gia vị tốt hơn.
  • Bạn hãy nhớ đậy kín nắp thố lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

 

Bước 3: Nướng sườn cừu

  • Hãy bật nóng lò nướng trước 5 phút trong vòng 260 độ C. Tiếp theo, bạn xếp sườn cừu lên vỉ và bắt đầu nướng ở 260 độ C trong khoảng 3 phút. 
  • Trong khi nướng, bạn lật lại sườn cừu để nướng mở mặt bên kia với thời gian và nhiệt độ tương tự.
 

2 Cách làm sườn cừu nướng mật ong thơm ngon

 

Ngoài việc sử dụng thảo mộc để làm món sườn cừu nướng, bạn cũng có thể nướng sườn cừu với mật ong. Mật ong hoa  chính là sự lựa chọn tuyệt vời để món sườn cừu thêm đậm vị và đẳng cấp như nhà hàng.

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn cừu nướng mật ong dành cho 3 người gồm:

  • Sườn cừu: 600g
  • Măng tây: 200g
  • Mật ong: 60 ml
  • Giấm táo: 30 ml
  • Sốt Worcestershire: 1 muỗng
  • Chanh: 1 quả
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh

Cách chế biến 

 

Bước 1: Làm sốt mật ong

  • Bạn hãy cho vào nồi nhỏ 60ml mật ong, 1 muỗng canh sốt Worcestershire, 30ml giấm táo, 2 muỗng canh mù tạt, nước cốt từ 1 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn đặt nồi nước sốt vừa pha lên bếp, đun trên lửa nhỏ sao cho nước sốt hòa tan cùng các nguyên liệu là được.
 

 

Bước 2: Sơ chế măng tây

  • Măng tây khi mua về, bạn cắt bỏ phần gốc đi. Nếu như thấy măng quá dài thì bạn có thể cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn, dài khoảng 10 cm. Nếu như măng cao vừa phải thì bạn nên để cả cây.
  • Tiếp theo, bạn đem măng tây rửa với nước muối pha loãng, để ráo. Bên cạnh đó, bạn có thể xiên các cây măng tây lại với nhau để dễ nứng hơn.

 

Bước 3: Sơ chế sườn cừu 

  • Bạn có thể mua sườn cừu đã được cắt sẵn để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nếu mua nguyên bẹ sườn thì dùng cắt dọc theo chiều xương sườn để lấy được những dẻ sườn nhỏ.
  • Bạn có thể tham khảo cách sơ chế giúp sườn cừu không hôi ở trên. Sau đó, hãy rửa sạch lại với nước và để ráo.

 

Bước 4: Ướp sườn cừu và nướng

  • Bạn hãy đặt tất cả cây sườn lên bề mặt phẳng như mâm hoặc thớt. Cho 1 muỗng canh dầu oliu và 1/2 muỗng cà phê muối cả 2 mặt để ngấm gia vị.
  • Tiếp theo, bạn hãy khởi động sẵn cho lò nướng nóng lên, sau đó mới đặt các cây sườn cừu và măng tây vào nướng.
  • Sau đó, phết hỗn hợp nước sốt mật ong lên bề mặt sườn cừu lên cả 2 mặt và nướng chín. Lưu ý rằng, măng tây nướng khoảng 5 – 10 phút là chín.

Như vậy, Cetus Food đã hướng dẫn xong cho bạn về 2 cách làm sườn cừu nướng kèm thảo mộc và mật ong thơm ngon, mới lạ. Mong rằng bạn sẽ mang đến cho gia đình những món ăn thơm ngon từ sườn cừu. Nếu như bạn muốn mua sườn cừu tươi ngon thì hãy tham khảo Cetus Food nhé.

Đang xem: Tìm hiểu 2 cách làm sườn cừu nướng kèm thảo mộc và mật ong

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng