banner-topbar

TÔM BẮC CỰC - MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA

Chính điểm khác biệt về vùng biển sinh trưởng và thời gian sống đã tạo nên hương vị đặc trưng của tôm bắc cực. Với 5 - 6 năm sinh trưởng tự nhiên tại vùng biển băng tuyết, Tôm Bắc Cực có vị ngọt đậm và thịt chắc. 
 
Là tôm được đánh bắt tự nhiên từ những vùng biển lạnh băng tuyết xung quanh Bắc Đại Tây Dương Sự khác nhau về màu sắc và đường chỉ lưng: Tôm Bắc Cực lúc còn sống có màu hồng đỏ rực và khi chín màu hồng của tôm nhạt đi 1 tí. Đặc biệt trên sống lưng không có đường chỉ lưng Tôm Sú, tôm thẻ lúc còn sống có màu xám nhạt, và đường chỉ lưng rõ rệt. Khi chế biến, tôm mới chuyển sang màu hồng 

 
Thời gian sinh trưởng khác nhau là điểm tạo hương vị khác nhau: Bởi vì chúng sống ở vùng nước băng giá, Tôm Bắc cực phát triển rất chậm. Với size cỡ 90 – 120 con/kg, tôm Bắc Cực phải mất tới 6 năm thay vì 6 tháng như tôm sú hoặc tôm thẻ. Chính vì khác biệt về thời gian sinh trưởng – 6 năm so với 6 tháng, nên Tôm Bắc Cực ngọt đậm và cơ thịt dai hơn tôm sú và tôm thẻ. Tôm sú và tôm thẻ có ưu điểm là nhiều thịt và size tôm lớn hơn tôm nước lạnh. Nên tôm nước ấm tuyệt vời khi chế biến những món ăn có nhiều gia vị đậm như ớt, nước mắm hoặc những món ăn truyền thống của Châu Á. 
 
Điểm đặc biệt tại quy trình đánh bắt và chế biến của Tôm Bắc Cực Hầu hết nguồn Tôm BẮc Cực được cung cấp đều đã được LÀM SẠCH, HẤP CHÍN và CẤP ĐÔNG CHUYÊN SÂU trong vòng vài phút sau khi được đánh bắt trên tàu theo công nghệ hiện đại. Nhằm giữ lại các hương vị tư nhiên và chất dinh dưỡng. Quy trình khai thác đều 100% được thực hiện bằng hệ thống máy móc hiện đại để giữ chất lượng tôm. 

 
Nguồn dinh dưỡng của hai loại tôm có vài điểm khác nhau: Tôm Bắc cực có hàm lượng Omega-3 cao hơn 1 viên dầu cá ( 350mg) cùng với nguồn protein và selen tốt. Là tôm được sinh trưởng 100% tự nhiên và không có sự tác động của con người. Thành phần dinh dưỡng trong 100grs của 2 loại tôm này có vài điểm khác nhau như lượng Calo trong 100grs tôm bắc cực chỉ có 62g 
 
Sự khác biệt về mùi vị tạo sự phong phú cho món ăn: Vị ngọt đậm của Tôm Bắc Cực được dùng ngon nhất khi dùng lạnh trực tiếp hoặc kết hợp với các loại nguyên liệu nhẹ nhàng khác như salads hoặc các món không dùng đến gia nhiệt. Vì như vậy, bạn mới nếm được tròn vị của loại tôm này. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn của mình thì chỉ với 2 lát sandwich kết hợp sốt mayonnaise là bạn đã có đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn nhưng rất ngon.
 

CETUSFOOD – THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP 

Địa chỉ: 32 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 0948 904 678

 

Đang xem: TÔM BẮC CỰC - MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng